Trump nổi giận tuyên bố muốn được xét xử ngay lập tức

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn Thượng viện tổ chức phiên xét xử ông "ngay lập tức" sau khi Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói sẽ không gửi các điều khoản xét xử cho Thượng viện khi chưa biết đảng Cộng hòa sẽ xử lý tiến trình này như thế nào.

20/12/2019  13:38
Trump noi gian tuyen bo muon duoc xet xu ngay lap tuc
Tổng thống Donald Trump

"Sau khi đảng Dân chủ không cho thấy một thủ tục xét xử ở Hạ viện, không luật sư, không nhân chứng, không gì cả. Giờ họ lại muốn chỉ đạo cách Thượng viện tổ chức phiên xét xử. Thật sự, họ chẳng có bằng chứng, họ thậm chí sẽ không xuất hiện. Tôi muốn một phiên xét xử ngay lập tức", Trump viết trên Twitter hôm nay.

Ông Trump đăng Twitter trên sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khiến nhiều người ủng hộ xét xử bất an vì liên tục từ chối cho biết khi nào hoặc bà có đưa hai điều khoản xét xử lên Thượng viện hay không.

Theo bà Pelosi, phe Dân chủ ở Hạ viện chưa thể chỉ định các công tố viên cho đến khi họ có thêm thông tin về cách Thượng viện sẽ tiến hành phiên xét xử. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ sẽ không thể tổ chức xét xử Tổng thống Trump cho đến khi phe Dân chủ nộp hai điều khoản xét xử.

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát thông qua hai điều khoản xét xử Tổng thống Donald Trump vì lạm quyền và cản trở quốc hội trong cuộc bỏ phiếu hôm 19/12. Các điều khoản xét xử sẽ được nộp lên Thượng viện, nơi các thượng nghị sĩ sẽ có phiên xử để từ đó quyết định Trump có bị bãi nhiệm hay không.

Thượng viện Mỹ nhiều khả năng sẽ bác bỏ hai điều khoản trên. Tuy nhiên, Thượng viện không thể tổ chức phiên xét xử cho đến khi nhận được các điều khoản xét xử từ Hạ viện.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt