WSJ: Do dịch Covid-19, Mỹ thả hàng ngàn tù nhân

Các chính quyền địa phương ở Mỹ thả hàng nghìn tù nhân nhằm ngăn chặn bùng phát dịch bệnh virus corona Covid-19 trong các nhà tù, báo Wall Street Journal đưa tin.

24/03/2020  10:42

WSJ: Do dich Covid-19, My tha hang ngan tu nhan

Nhà tù ở Mỹ.

Các nhà tù ở California, New York, Texas và gần mười bang khác đang thả bớt tù nhân phạm những tội không nghiêm trọng, cũng như các tù nhân cao tuổi và bị bệnh do lo ngại lây nhiễm virus corona Covid-19. 

"Chúng tôi không mở cửa nhà tù và cũng không cho phép các tù nhân rời đi. Chúng tôi đang lựa chọn thả những tù nhân không nguy hiểm phạm những tội nhẹ, và đang xem xét những trường hợp có nguy cơ về sức khỏe", ông Brendan Sheehan, thẩm phán Tòa án hành chính thuộc Tòa án quận Cuyahoga, bang Ohio cho biết.

Nhân viên nhiều nhà tù trên khắp nước Mỹ cấm thăm tù, hạn chế tù nhân đi lại và theo dõi sát người làm việc.

Có thông tin tại các nhà tù ở Pennsylvania, Michigan, New York, Washington và Columbia đã phát hiện các trường hợp nhân viên nhiễm Covid-19, dẫn đến việc cách ly tù nhân. Bang New York có hơn 30 tù nhân bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, chưa xảy ra vụ bùng phát dịch bệnh nào.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt trên 31 nghìn người, đã có 390 người chết. Mỹ hiện đứng ở vị trí thứ ba trên thế giới về số lượng bệnh nhân Covid-19 sau Trung Quốc và Ý.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt