Béo không phải vấn đề, kỳ thị người béo mới là vấn đề

Một trong những vấn đề lớn của ăn kiêng đó là ngộ nhận sai lầm về cơ thể. Tại sao hầu hết chúng ta đều coi đó là lẽ thường khi nghĩ béo là không khỏe mạnh và sai trái, còn gầy là khỏe mạnh và đúng đắn?

12/01/2021  16:10

Ăn kiêng để giảm cân, cân bằng vóc dáng và cải thiện sức khỏe từ lâu đã vô hình trung trở thành một lẽ tự nhiên trong ý nghĩ của cộng đồng.

Beo khong phai van de, ky thi nguoi beo moi la van de

Việc kì thị người béo đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống của con người. Ảnh: Microstock.

Jenna Hollenstein đưa ra nhiều dẫn chứng để cho người đọc thấy việc béo không ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe của con người. Cách nhìn nhận béo là một bệnh lý đã tác động không nhỏ đến việc ăn uống cũng như đời sống tinh thần của chúng ta.

Đây là một minh chứng cho ách áp bức có hệ thống và thường là với phụ nữ. Nếu một ai đó bảo một cô gái không đáng giá gì nếu như không có thân hình thon gọn, thì một cách để sinh tồn phổ biến chính là điên cuồng lao vào ăn kiêng. Còn nếu cô gái đó đã thon thả, vậy thì cô ấy không được phép béo lên.

Chính điều đó đã khiến nỗi sợ béo trong mỗi chúng ta trở nên trầm trọng, dẫn tới thúc đẩy kỳ thị những người béo và còn hơn thế nữa. Và những nhận định sai lầm này cần thiết phải phá bỏ, thông qua những thông tin đáng tin cậy, giống như Jenna Hollenstein chia sẻ trong cuốn sách Ăn là nguồn yêu sống.

Ăn uống vốn là một hoạt động thiêng liêng, chúng ta hấp thu thức ăn từ bên ngoài vào cơ thể và biến nó thành một phần của chúng ta. Nó vừa là chuyện chung, lại vừa là chuyện riêng.

Cuốn sách Ăn là nguồn yêu sống sẽ giúp người đọc vứt bỏ nỗi xấu hổ, bối rối, lo lắng cũng như nghi hoặc về thực phẩm, về việc ăn uống và sống đúng với cơ thể đang có của mỗi người.

Theo Zing