Britney Spears sống tiết kiệm dù nắm tài sản gần 60 triệu USD

“Công chúa nhạc pop” vào lúc này không thích dùng đồ hiệu, nhu cầu phục vụ bản thân ở mức vừa phải nên tổng số tiền cô chi tiêu mỗi năm chỉ khoảng 400.000 USD.

21/10/2019  10:04

Ở tuổi 37, Britney Spears bỏ lại ánh hào quang sân khấu để dành thời gian tối đa cho công việc kinh doanh. Giọng ca Baby One More Times đang điều hành hãng nước hoa mang thương hiệu bản thân và vẫn tăng trưởng ổn định lợi nhuận mỗi năm.

Spears còn thành công khi phát triển sản phẩm nội y của riêng mình và thỉnh thoảng biểu diễn tại các sự kiện lớn. Tổng tài sản của Britney Spears tính đến tháng 9 năm nay lên mức 59 triệu USD.

Nói tới Britney Spears, điều người ta nhắc đến đầu tiên là hình ảnh cô “Công chúa nhạc pop”, từng khuynh đảo làng nhạc thế giới vào cuối thập niên 90. Spears ghi dấu ấn ngay khi ra mắt, sau đó chạm đỉnh cao nhờ hit Baby One More Times. Trong khoảng 1999-2003, Spears là ca sĩ đắt show bậc nhất và được các thương hiệu tranh nhau "trải thảm đỏ".

Britney Spears song tiet kiem du nam tai san gan 60 trieu USD
Spears ở tuổi 37 vẫn là ngôi sao lớn, đứng trong top thu nhập cao nhất của giới nghệ sĩ.

Màn trở lại ngoạn ngục của Spears

Spears đã chạm đỉnh cao, nhưng từng có thời gian trượt dốc thảm hại vì sự cố cuộc sống. Cô bỏ bê âm nhạc để lao vào chất kích thích, lấy rượu làm niềm vui và từng phải vào viện tâm thần.

Ở giai đoạn 2007-2008, Spears gần như trắng tay về sự nghiệp âm nhạc lẫn cuộc sống. Người ta nói rằng Spears có thể theo vết đổ của Aaron Carter, cho đến khi cô đánh dấu sự trở lại ngoạn ngục.

10 năm qua, Spears luôn có tên trong top nghệ sĩ thu nhập cao nhất thế giới. Cô làm lại cuộc đời kể từ 2008 bằng các dự án âm nhạc. Tên tuổi của một “Công chúa nhạc pop” giúp Spears bán nhanh album và tổ chức các tour diễn quy mô từ châu Mỹ đến vòng quanh thế giới thế giới.

Spears ra mắt thương hiệu nước hoa từ 2004. Đến năm 2011, cô tập trung phát triển lĩnh vực kinh doanh nước hoa, xem đây là nguồn thu nhập chính. Nước hoa Cosmic Radiance ra mắt vào tháng 8/2011 tiêu thụ một triệu chai trong vòng 12 tháng.

Đến nay, Spears ra mắt đều đặn nước hoa mới mỗi năm, với sản phẩm gần nhất là Prerogative Rave (8/2019). Theo Daily Mail, Spears đã thu hơn 1,5 tỷ USD chỉ riêng mảng kinh doanh nước hoa.

“Trong giai đoạn suy sụp, tôi có thời gian nhìn lại bản thân. Tôi thích cảm giác của một cô gái bình thường, được khoác lên mình trang phục đẹp nhất”, Spears kể lại. Cô ấp ủ dự định lấn sân sang thời gian từ lâu, và ra mắt dòng sản phẩm nội y từ tháng 9/2014.

Britney Spears song tiet kiem du nam tai san gan 60 trieu USD
Spears lúc này chọn cuộc sống đơn giản, dồn tất cả thời gian vào công việc kinh doanh.

Sau hơn 5 năm, thương hiệu The Intimate Britney Spears đặt cửa hàng tại hơn 200 quốc gia. Australia là một trong những nước giúp Spears tiêu thụ nội y mạnh nhất.

Spears còn sở hữu trò chơi di động có tên “Britney Spears: American Dream” và vài thương hiệu nhỏ lẻ khác. Xen lẫn với thời gian lấn sân sang kinh doanh, Spears vẫn có nguồn thu đáng kể từ âm nhạc.

Các album Circus hay Glory đều bán hơn 110.000 bản sau tuần đầu tiên ra mắt. Spears diễn đều đặn tại Las Vegas và thỉnh thoảng xuất hiện tại các sự kiện âm nhạc tầm cỡ thế giới.

Spears tiêu xài tiết kiệm cỡ nào

Tổng tài sản của Spears hiện nay đã lên 59 triệu USD, tăng 2,5 triệu USD so với thống kê hồi tháng 4/2018. Sau loạt biến cố nghiêm trọng trong cuộc đời, Spears đã nghiêm túc hơn với bản thân.

Giờ đây, “Công chúa nhạc pop” nắm trong tay tài sản đáng mơ ước, nhưng cách cô vung tiền không giống nhiều ngôi sao đình đám. Trong năm 2018, Spears chi 66.000 USD mua sắm đồ đạc cho căn nhà. Về nhu cầu làm đẹp bản thân, Spears chọn các thương hiệu bình dân như Beth, Bath & Beyond va Amazon.

Spears chi nhiều nhất cho việc di chuyển, khoảng 70.000 USD, nhằm phục vụ công việc kinh doanh và chạy show. Kỳ nghỉ 4 đêm tại khách sạn Montage Beverly Hills là dịp hiếm hoi nữ ca sĩ 37 tuổi mạnh tay với tổng chi phí 16.000 USD. Spears từng phải cai rượu, nên không còn sở thích đốt tiền tại bar.

Cô là tín đồ của các cửa hàng thức ăn nhanh, thay vì chọn các tụ điểm ăn uống sang trọng. "Công chúa nhạc pop” còn chi tiền để nuôi thú cưng và hỗ trợ chồng cũ Kevin Federline nuôi 2 Sean và Jayden, nhưng không đáng kể.

Vừa qua, Spears tuyên bố tạm dừng các đêm diễn thường xuyên tại Las Vegas, cũng đồng nghĩa với việc "Công chúa nhạc pop" có thể khép lại con đường của một ca sĩ chuyên nghiệp để tập trung thời gian tối đa cho kinh doanh.

Ảnh: Daily Mail

Theo Ngọc Dương/Zing

Nguồn Theo Zing