Các CLB Việt Nam đã biết trân trọng khán giả!

Dù chỉ là vòng sơ loại Cup Quốc gia 2020, nhưng 10 cặp đấu vừa kết thúc đã diễn ra hết sức quyết liệt, thu hút được sự quan tâm của NHM bóng đá nước nhà.

26/05/2020  15:57


Ở đó, đã không còn cảnh "cá lớn nuốt cá bé" dễ dàng như mọi khi. Dù một số đội V-League 1 đã vượt qua đối thủ đến từ V-League 2 để đi tiếp đúng như dự đoán, nhưng tất cả phải vắt mồ hôi đến tận những phút cuối cùng và cộng một chút...may mắn.Trong vòng 1-2 năm trở lại đây, Cup Quốc gia đã được các CLB coi trọng hơn hẳn - khi họ không còn đá cho có lệ như trong quá khứ nữa. Biết là vậy, nhưng thật không ngờ là các đội lại "máu" đến thế trong lượt trận thuộc vòng sơ loại Cup Quốc gia 2020 vừa kết thúc vào ngày hôm qua (25/5).

Đà Nẵng, SLNA, Viettel, Thanh Hóa và Hà Tĩnh đều đi tiếp với các chiến thắng tối thiểu và hầu hết tỉ số chỉ được ấn định khi đồng hồ đã điểm qua phút 80 trước các đối thủ đến từ V-League 2.

Cac CLB Viet Nam da biet tran trong khan gia!
Một pha bóng quyết liệt trong trận H.Hà Tĩnh vất vả vượt qua Tây Ninh với tỷ số 2-1.

Nhưng, điểm nhấn đáng chú ý nhất ở vòng sơ loại vừa kết thúc phải chính là các chiến thắng của tân binh V-League 2 BR-VT và "ông kẹ" bóng đá Tây Nam Bộ là Đồng Tháp trước hai đối thủ đến từ V-League 1 là Sài Gòn và Hải Phòng.

Nhiều người gọi đó là bất ngờ, nhưng với người viết thì chả có bất ngờ gì ở đây cả mà đó chỉ là điểm nhấn mà thôi! 

Bởi khi không có Tây trong đội hình (theo quy định giải) thì dàn nội binh của Sài Gòn hay Hải Phòng cũng chỉ là một chín một mười với các đồng nghiệp bên phía BR-VT và Đồng Tháp.

Mặc khác, được chơi trên sân nhà với lợi thế từ sự cổ vũ của NHM cũng là một lợi thế của BR-VT và Đồng Tháp. Đặc biệt, Đồng Tháp dù có "lúc thịnh lúc suy", nhưng "chảo lửa" Cao Lãnh trong bất kì thời điểm nào cũng là nơi "đi dễ khó về" với mọi đối thủ.

Cac CLB Viet Nam da biet tran trong khan gia!
Cầu thủ BR-VT chia vui cùng khán giả khi vượt qua Sài Gòn FC.

Cuối cùng, điểm nhấn lớn nhất chính là sự quan tâm cuồng nhiệt của khán giả giành cho các trận đấu...dù chỉ thuộc vòng sơ loại của Cup Quốc gia. Các sân Tự Do, Bà Rịa, Hà Tĩnh, PVF và đặc biệt là Thiên Trường...đã đón rất đông khán giả dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn trên thế giới.

Trên khán đài khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Dưới sân cầu thủ thi đấu đầy nhiệt huyết....Đó là chiến thắng lớn nhất không chỉ của bóng đá Việt Nam mà là cả Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh này!

Khang Luân