Chủ tịch UEFA: 'Không trao luôn chức vô địch cho Liverpool, Juventus'

Người đứng đầu LĐBĐ châu Âu bác bỏ phương án chọn đội đứng đầu ở các giải VĐQG hiện tại để trao chức vô địch trong trường hợp mùa này không thể diễn ra.

19/03/2020  06:45

UEFA ra chỉ thị các giải VĐQG tại châu Âu phải kết thúc muộn nhất vào ngày 30/6. Tuy nhiên, Premier League, Serie A, La Liga đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành nhiệm vụ này khi dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp.

Trong phát biểu mới nhất, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: "Tôi đã nghe về thông tin chọn Liverpool, Juventus, Barca,... những CLB đứng đầu các giải đấu hiện tại để trao luôn chức vô địch, trong trường hợp mùa giải không thể diễn ra. Tất cả đều sai sự thật".

"Mục tiêu của UEFA cùng các hiệp hội thành viên là hoàn tất các trận đấu. Mùa giải 2019/20 vẫn phải kết thúc theo luật thông thường, sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào, dù tình hình phức tạp", Sportbible dẫn lời ông Ceferin.

Chu tich UEFA: 'Khong trao luon chuc vo dich cho Liverpool, Juventus'

Liverpool đang chờ mùa giải bắt đầu trở lại để được nâng cao chức vô địch Premier League. Ảnh: Getty.

Ông Ceferin nhấn mạnh cách chọn đội đầu bảng lên ngôi vô địch là "thiếu công bằng". Tuy nhiên, người đứng đầu LĐBĐ châu Âu thừa nhận các giải VĐQG có thể sẽ không thể kết thúc trước ngày 30/6 do tình hình dịch bệnh.

Phát biểu của chủ tịch UEFA khiến giới chuyên môn và người hâm mộ nghĩ về viễn cảnh Premier League hoặc một trong số các giải VĐQG tại châu Âu sẽ bị hủy kết quả nếu không thể hoàn tất trước ngày 30/6.

Hiện tại, Liverpool, Barcelona, Juventus, Bayern Munich và PSG là những CLB dẫn đầu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Trong khi Liverpool, PSG đang một mình một ngựa về đích ở giải quốc nội, Juventus, Barca, Bayern đều đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ.

Chu tich UEFA: 'Khong trao luon chuc vo dich cho Liverpool, Juventus'

Bảng xếp hạng Premier League. Ảnh: Viết Tuệ.

Theo Tuấn Nguyên/Zing

Nguồn Theo Zing