David Beckham từ chối bán Lee Nguyễn cho CLB TP.HCM

Hôm 22-2, thương vụ bom tấn 1 triệu USD của CLB TP.HCM với Lee Nguyễn đã bất thành khi cựu danh thủ David Beckham - Chủ tịch CLB Inter Miami (Mỹ) cùng HLV Diego Alonso đã từ chối bán tiền vệ người Mỹ gốc Việt.

22/02/2020  13:59
David Beckham tu choi ban Lee Nguyen cho CLB TP.HCM

Lee Nguyễn trong màu áo CLB Inter Miami - Ảnh: FBNV

CLB TP.HCM đã ngỏ lời mua Lee Nguyễn nhằm gia cố tuyến giữa vốn thiếu hụt ngôi sao lại vừa trở nên mong manh sau khi tiền vệ Đỗ Văn Thuận phải nghỉ hai tháng vì chấn thương.

17h hôm nay (22-2) là hạn chót cho các CLB đăng ký danh sách thi đấu cho mùa giải 2020 nên hai ngày trước, CLB TP.HCM đã đồng ý nâng mức lương lên 1 triệu USD (khoảng 24 tỉ đồng) cho hai năm hợp đồng theo đề nghị của Lee Nguyễn nhằm kịp thời hạn đăng ký. 

Trước đó, CLB TP.HCM chỉ đồng ý trả 800 ngàn USD (khoảng 19,2 tỉ đồng) cho hai năm hợp đồng hoặc chỉ ký 1 năm theo mức 500 ngàn USD/năm. 

Phát biểu trước khi đồng ý nâng mức lương lên 1 triệu USD cho hai năm hợp đồng, lãnh đạo CLB TP.HCM cho rằng vướng mắc lớn nhất cho thương vụ bom tấn này chỉ là việc Lee Nguyễn có đồng ý hay không. 

Còn việc xin thanh lý hợp đồng sớm với CLB Inter Miami (Lee Nguyễn chỉ mới gia nhập CLB có 3 tháng trong hợp đồng được ký 2 năm) thì cầu thủ 34 tuổi này bảo đảm sẽ làm được.  

David Beckham tu choi ban Lee Nguyen cho CLB TP.HCM

Lee Nguyễn trong màu áo CLB Inter Miami - Ảnh: Inter Miami club

Tuy nhiên, giờ chót, chính lãnh đạo CLB Inter Miami và HLV Diego Alonso lại không đồng ý để Lee Nguyễn ra đi. 

Trả lời người đại diện của CLB TP.HCM đứng ra thương thảo vụ Lee Nguyễn, người đại diện của Lee Nguyễn cho biết: "David Beckham và HLV của CLB không muốn mất Lee Nguyễn. Beckham rất thích cách chơi bóng của anh ấy".

Điều đáng ngạc nhiên là dù không muốn bán Lee Nguyễn, nhưng CLB Inter Miami lại vừa mua thêm tiền vệ tấn công Rodolfo Pizarro (Mexico, 26 tuổi) nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khởi tranh vào ngày 1-3 tới. Chưa kể, một tiền vệ tấn công khác là Agustín Almendra (Argentina, 20 tuổi) cũng chuẩn bị ký hợp đồng nếu vượt qua đợt kiểm tra y tế.

Về phần CLB TP.HCM, chuẩn bị cho phương án không Lee Nguyễn, đội đã ký hợp đồng với tiền vệ người Hàn Quốc Seo Yong Duk vốn từng là trụ cột của đội tuyển U20 Hàn Quốc trong giai đoạn 2007-2009.

Hôm nay 22-2, CLB TP.HCM sẽ lên đường sang Singapore để chuẩn bị cho lượt trận thứ hai bảng F AFC Cup 2020 với CLB Hougang United. Ở trận mở màn tại Myanmar, CLB TP.HCM đã hòa CLB Yangon United 2-2.

Theo Nguyên Khôi/Tuổi Trẻ