Diễn viên nhí Disney qua đời ở tuổi 15

Cô bé Nikita Pearl Waligwa, người từng tham gia bộ phim “Queen of Katwe”, đã mãi mãi ra đi vì bệnh u não.

17/02/2020  06:03

Theo tờ The Daily Monitor, Nikita Pearl Waligwa mới qua đời ở tuổi 15. Năm 2016, cô bé người Uganda xuất hiện trong bộ phim Queen of Katwe của hãng Disney. Nhưng cũng vào năm đó, Waligwa bị phát hiện mắc bệnh u não.

Queen of Katwe là bộ phim dựa trên những sự kiện có thật về cuộc đời của thần đồng cờ vua Phiona Mutesi. Trong phim, Nikita Pearl Waligwa sắm vai Gloria - người bạn thân thuở ấu thơ đã giới thiệu bộ môn cờ vua cho Phiona. Xuất hiện trong tác phẩm còn có hai ngôi sao da màu Lupita Nyong’o và David Oyelowo.

Dien vien nhi Disney qua doi o tuoi 15

Trong Queen of Katwe, Nikita Pearl Waligwa vào vai người bạn thân của nhân vật chính là thần đồng cờ vua Phiona Mutesi. Ảnh: Disney.

Năm 2016, khi Queen of Katwe vừa ra mắt, các bác sĩ lần đầu chẩn đoán Waligwa mắc bệnh u não. Khi đó, đạo diễn của bộ phim - Mira Nair - đã kêu gọi quyên góp và tổ chức gây quỹ nhằm giúp cô bé chống chọi lại bệnh tật.

Sau đó một năm, đội ngũ bác sĩ cho biết khối u đã hoàn toàn được xử lý. Song, đến năm 2019, một khối u mới lại xuất hiện bên trong cơ thể Nikita Pearl Waligwa. Khi qua đời, cô bé đang theo học tại trường trung học Gayaza, Uganda.

Báo chí nhìn chung đánh giá cao chất lượng nội dung và phần diễn xuất của Queen of Katwe, với điểm số 94% tích cực trên Rotten Tomatoes. Song, tác phẩm lại thất bại trong việc lôi kéo khán giả ra rạp. Doanh thu phòng vé của bộ phim chỉ là hơn 10 triệu USD, tức còn kém kinh phí sản xuất khoảng 5 triệu USD.

Theo Nam Lương/Zing

Nguồn Theo Zing