FIFA, AFC điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup khiến hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra.

18/02/2020  14:09

Trang Eleven Myanmar dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Myanmar, ông Zaw Zaw nói về cuộc điều tra của FIFA và AFC: "Đây là hoạt động bình thường của FIFA khi tỷ số một vài trận đấu có khoảng cách quá lớn. Chúng tôi đã hỗ trợ cuộc điều tra này. FIFA vẫn thường làm vậy".

Các quan chức FIFA và AFC đã tới Myanmar để tiến hành cuộc điều tra. Dù kết quả điều tra chưa được công bố, thông tin này đang gây rúng động trong khu vực.

FIFA, AFC dieu tra 8 cau thu Myanmar vi nghi ban do

Myanmar (áo trắng) bị nghi dàn xếp tỷ số trong trận thua 0-7 trước Kyrgyzstan. Ảnh: MFF.

"Những cuộc điều tra dàn xếp tỷ số, bán độ diễn ra khắp thế giới. Chúng tôi chưa thể nói gì khi chưa chắc chắn. Theo luật thì họ được điều tra bất cứ người nào bị tình nghi. Nếu chúng tôi tìm được người chịu trách nhiệm thì sẽ có thông báo", ông Zaw Zaw nói.

Myanmar để thua 0-7 trên sân của Kyrgyzstan ở loạt trận Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 10/10/2019. 8 cầu thủ Myanmar bị triệu tập để làm rõ các nghi vấn cùng với các đoạn video thi đấu. Cuộc điều tra đã hoàn tất nhưng chưa có kết quả.

"Cuộc điều tra không liên quan đến MFF. FIFA và AFC có thủ tục riêng của họ", người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Myanmar (MFF) cho hay.

CĐV Myanmar đã rất phẫn nộ với thành tích thảm họa này của đội nhà. Họ chỉ trích nặng nề "thất bại nhục nhã" này. HLV người Montenegro, ông Miodrag Radulovic bị sa thải chỉ sau 6 tháng làm việc.

Myanmar nằm ở bảng F cùng với Nhật Bản (12 điểm), Kyrgyzstan (7 điểm), Tajikistan (7 điểm), Mông Cổ (6 điểm). Myanmar có 6 điểm sau 5 lượt trận, đứng thứ 4.

Theo Quang Thịnh/Zing

Nguồn Theo Zing