Giải thi đấu môn bóng đá Belarus Premier League vẫn diễn ra trong dịch bệnh

Toàn bộ các hoạt động trên thế giới bao gồm các giải thi đấu thể thao đều tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, thi giải bóng đá chuyên nghiệp của Belarus vẫn đang diễn ra.

28/03/2020  20:56

 ABFF - Cơ quan quản lý thể thao ở Belarus - một quốc gia không giáp biển ở Đông Âu, không có ý định hoãn hoặc hủy giải thi đấu bóng đá Belarus Premier League. Giải đấu bắt đầu vào tuần trước với 8 trận mở màn đầy sôi nổi.

Trong 1 buổi chia sẻ với truyền thông nước nhà, Ông Vladimir Bazanov - người đứng đầu ABFF quyết định tiếp tục giải đấu đúng thời gian trong giai đoạn dịch bệnh, các sân vận động đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhưng không có giới hạn người hâm mộ vào sân xem các trận đấu của giải. Ban tổ chức giải cũng chuẩn bị máy đo thân nhiệt bên cạnh sân thi đấu để kịp thời đo thân nhiệt của người hâm mộ nếu có triệu chứng nghi ngờ bị sốt.

Giai thi dau mon bong da Belarus Premier League van dien ra trong dich benh
Người hâm mộ theo dõi trận đấu bóng đá Giải vô địch Belarus giữa Energetik-BGU và Bate tại Minsk, Belarus vào ngày 19/03/2020

Bộ Y tế cũng đã ra lệnh khử trùng hai lần một ngày. Belarus vẫn chưa thực hiện bất kỳ hạn chế nào đối với người dân mặc dù các quốc gia châu Âu khác thi hành lệnh cấm và phong tỏa nghiêm ngặt. Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố cấm các cuộc tụ họp trên hai người vào tuần trước, đóng cửa toàn bộ các hoạt động kể cả việc đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không cần thiết.

Sự thiếu nghiêm túc ở Belarus có thể gây khó khăn cho Tổng thống Aleksandr Lukashenko, Ông cũng đã  nói với mọi người rằng hãy áp dụng các biện pháp cách ly an toàn là một chứng rối loạn tâm thần. "Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sự hoảng loạn có thể làm tổn thương chúng ta nhiều hơn là virus. Đó là điều tôi quan tâm nhất."

Lưu Hằng/Theo FoxNews

Nguồn FoxNews