Harvey Weinstein chống nạng đến tòa

MỸ - "Ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein dùng nạng hỗ trợ di chuyển đến phòng xét xử vụ tấn công tình dục.

07/01/2020  10:35

Theo BBC, ngày 6/1, Harvey Weinstein được triệu tập tới tòa án quận Manhattan, thành phố New York để bắt đầu phiên xét xử. Ông bị cáo buộc năm tội danh liên quan đến hiếp dâm và tấn công tình dục hai phụ nữ giấu tên. Nhà sản xuất phim nổi tiếng đối mặt nguy cơ ngồi tù.

Harvey Weinstein chong nang den toa

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein (giữa). Ảnh: Reuters.

Joan Illuzzi-Orbon, từng phụ trách phiên tòa liên quan bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Strauss-Kahn, là thẩm phán chính. Ông cho biết cần hai tuần lựa chọn 12 người tham gia bồi thẩm đoàn. Sau đó, phiên xét xử dự kiến kéo dài bốn tuần. Trong phiên tòa hồi tháng 8/2019, Harvey Weinstein khai báo từng gây tổn thuơng cho nhiều người nhưng không làm gì vi phạm pháp luật và phủ nhận các cáo buộc.

Tháng 12/2019, luật sư của Harvey cho biết thân chủ đã đạt thỏa thuận dàn xếp với những người cáo buộc, trả khoảng 25 triệu USD cho hơn 30 phụ nữ - phần lớn là diễn viên và nhân viên cũ của ông. Tuy nhiên, vì mức độ nghiêm trọng của sự việc, tòa án hủy bỏ điều khoản dàn xếp.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất lừng danh ở Hollywood, điều hành nhiều tác phẩm đoạt Oscar và đỡ đầu không ít diễn viên, đạo diễn. Từ cuối năm 2017, hơn 80 phụ nữ nói từng bị ông quấy rối tình dục. Vì scandal, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản. Vụ việc khởi động phong trào #MeToo và #Time's Up ở Hollywood, phản đối các hành vi quấy rối tình dục trong làng điện ảnh. Nhiều nghệ sĩ như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman bị khơi lại vụ việc cũ, dẫn đến danh tiếng bị hủy hoại hoặc phải hầu tòa.

Theo VNexpress.net