HLV Park Hang-seo muốn sống “bình thường” vì sợ sự nổi tiếng

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ về cuộc sống, sau năm 2019 rất thành công cùng bóng đá Việt Nam.

30/12/2019  14:32

​​​​​​Trong năm 2019, huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Cúp bóng đá châu Á / Asian Cup 2019, dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Với đội U22 Việt Nam, ông đoạt HCV SEA Games 30 với thành tích bất bại, chấm dứt cơn khát “vàng” 60 năm của bóng đá Việt Nam.

Trong những ngày cuối năm, vị huấn luyện viên đã có những chia sẻ với tờ báo Hàn Quốc Chosun Ilbo xung quanh cuộc sống bên ngoài sân cỏ:

“Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, có thể một ngày bạn rơi xuống địa ngục. Đó là cuộc sống của một người làm bóng đá, khi chiến thắng hoặc thất bại chỉ quyết định sau 90 phút. Tôi cố gắng có một cuộc sống bình thường vì sự nổi tiếng mong manh như làn khói”.

Làm việc với bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2017, ông Park Hang-seo đã liên tục tạo nên kỳ tích. Ông trở thành nhân vật nổi tiếng bậc nhất, đi đâu cũng được săn đón, được tặng nhà, xe hơi…

Cùng với đó, chiến lược gia kiếm được rất nhiều tiền từ các hợp đồng quảng cáo, ước tính gấp nhiều mức lương ông nhận từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

HLV Park Hang-seo muon song “binh thuong” vi so su noi tieng

Huấn luyện viên Park Hang-seo luôn thận trong với sự nổi tiếng quá nhanh của mình tại Việt Nam. Ảnh: Chosun.

Nhưng trong thâm tâm, vị huấn luyện viên sắp bước sang tuổi 61 không quá vui mừng vì điều đó. Ông hiểu rằng, chỉ một giải đấu không thành công, danh tiếng của ông có thể mất đi rất nhanh.

Điều này chính ông là người hiểu rõ nhất. Năm 2002, ông lên đỉnh vinh quang khi làm trợ lý cho Guus Hiddink, cùng tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup. Nhờ điều này, ông được bổ nhiệm dẫn dắt đội Olympic Hàn Quốc dự ASIAD 2022 trên sân nhà.

Nhưng giải đấu này, đội Hàn Quốc do ông dẫn dắt chỉ vào đến bán kết. Ngay lập tức ông bị sa thải. Từ cột mốc này, ông không còn được trọng vọng, phải làm việc ở nhiều đội bóng hạng dưới. Chỉ đến khi thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông mới lại thành nhân vật “hot” như xưa.

HLV Park Hang-seo muon song “binh thuong” vi so su noi tieng

Ông Park Hang-seo muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Việt Nam. Ảnh: Goal.

“Tôi muốn kết thúc cuộc sống bóng đá của mình tại Việt Nam. Đã đến lúc tôi nghĩ đến chuyện nghỉ hưu một ngày nào đó. Nhưng sau đó, dù làm học viện hay bất cứ điều gì, tôi muốn giữ một vai trò để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, ông Park Hang-seo chia sẻ.

Bắt đầu từ tháng 2.2020, huấn luyện viên Park sẽ thực hiện bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm cùng VFF. Tham vọng của ông cũng như VFF là rất lớn bởi sắp tới các đội tuyển quốc gia, U23 sẽ có hàng loạt giải đấu quan trọng.

Trước mắt, ông muốn tập trung tối đa cho vòng chung kết U23 Châu Á 2020, diễn ra tại Thái Lan. Nếu U23 Việt Nam đứng trong tốp 3 của giải, đội sẽ giành vé dự Olympic 2020. “Nếu tôi vượt qua vòng loại, không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo”, ông Park lấp lửng kết thúc cuộc phỏng vấn.

Theo Nguyễn Đăng/Lao động