Hổ phụ sinh hổ tử, con trai Ronaldo lập kỷ lục ghi bàn khủng ở Juve

Ngôi sao nhí năm nay mới 9 tuổi rõ ràng đang muốn chứng tỏ rằng mình sẽ nối tiếp sự nghiệp lẫy lừng của người cha huyền thoại.

02/11/2019  07:15

Vào tháng 7.2018, Juventus ký hợp đồng thành công với Cristiano Ronaldo bằng mức phí 100 triệu Euro. Thông qua thương vụ này, họ còn sở hữu thêm một tài năng trẻ sáng giá khác, con trai của tiền đạo người Bồ Đào Nha là Cristiano Jr.

Năm nay mới 9 tuổi nhưng từ khi gia nhập đội trẻ Juventus vào năm ngoái, Cristiano Jr đã cho thấy sự khác biệt so với phần còn lại. Theo Football Talent Scout, tài khoản Twitter chuyên "xem giò" những tài năng trẻ triển vọng nhất của nền bóng đá thế giới, cậu nhóc này đã lập một cú poker, ghi 4 bàn ngay trong trận ra mắt.

Ho phu sinh ho tu, con trai Ronaldo lap ky luc ghi ban khung o Juve

Trang thống kê này cũng cho hay, đến nay Ronaldo Jr đã có tới 76 lần góp công cho đội trẻ Juve tính từ thời điểm đó, trong đó có 58 bàn thắng và 18 lần kiến tạo, tất cả chỉ sau 28 lần ra sân. Trong quãng thời gian nói trên, Ronaldo Jr còn có một trận đấu khác ghi được tới 7 bàn thắng.

Với những gì đã thể hiện, cậu bé xứng đáng nhận được sự kỳ vọng sẽ tiếp bước ông bố vĩ đại. Trên thực tế, Cristiano Jr từng tuyên bố sẽ còn vĩ đại hơn ông bố của mình. Để có được thành tích này, Ronaldo Jr đã trải qua thời gian tập luyện khắc nghiệt dưới sự hướng dẫn của Cristiano.

Ho phu sinh ho tu, con trai Ronaldo lap ky luc ghi ban khung o Juve

CR7 từng khẳng định con trai anh cần phải rèn luyện thể chất và ý chí đầu tiên, trong khi kỹ năng chơi bóng có thể được cải thiện theo thời gian. Ngay từ năm 6 tuổi, Ronaldo Jr đã theo chân CR7 vào phòng gym để tập thói quen chăm sóc bản thân.

"Con trai luôn nói rằng một ngày nào đó nó sẽ vượt qua tôi", Ronaldo tiết lộ. "Nhưng tôi nghĩ điều đó không dễ chút nào đâu. Trẻ con bây giờ lúc nào cũng sung sướng bên nhà lầu và xe hơi nên có lần tôi đã đưa con trai trở về ngôi nhà nhỏ ở Bồ Đào Nha".

"Cu cậu rất bất ngờ và hỏi rằng liệu có đúng là tôi từng sống ở đó hay không. Tôi chỉ muốn dạy con trai là để thành công, chúng ta phải tự tay làm mọi thứ. Không có thứ gì từ trên trời rơi xuống cả, không có gì gọi là tài năng thiên bẩm, mà chúng ta phải tự nắm lấy".

Ho phu sinh ho tu, con trai Ronaldo lap ky luc ghi ban khung o Juve

Ronaldo Jr. là con trai cả của CR7, ra đời năm 2010. Đến nay, người ta vẫn chưa biết gì nhiều về mẹ của cậu bé. Chặng đường phía trước Cristiano Jr còn rất dài nhưng ít ra, cậu nhóc 9 tuổi này đã có khởi đầu mĩ mãn.

Theo Văn Thắng/Lao động