Huấn luyện viên Park Hang-seo có thể bị cấm chỉ đạo ở trận đấu với Thái Lan

Huấn luyện viên Park Hang-seo có thể bị treo giò ở trận đấu với Thái Lan nếu nhận thêm 1 thẻ vàng trong trận đấu với UAE ở vòng loại World Cup 2022.

05/11/2019  06:29

Theo quy định của FIFA tại vòng loại World Cup 2022, nếu một cầu thủ phải nhận thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. 

Các trường hợp đã bị "treo giò" là tiền đạo Ali Mabkhout của UAE sẽ vắng mặt trong trận đấu với Việt Nam tại sân Mỹ Đình. Hậu vệ Theerathon Bunmathan của Thái Lan cũng đã nhận 2 thẻ vàng và không thể có mặt trong trận đấu gặp Malaysia. Nhiều tờ báo nhận định rằng, Bunmathan bị tình nghi tẩy thẻ để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp Việt Nam. 

Trong 3 trận đấu đã qua, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận tổng cộng 4 thẻ vàng, 1 cho huấn luyện viên Park Hang-seo trong trận đấu gặp Thái Lan hôm 5.9, 3 tấm thẻ vàng còn lại lần lượt dành cho Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Quang Hải cùng ở trận gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 10.10. 

Huan luyen vien Park Hang-seo co the bi cam chi dao o tran dau voi Thai Lan

Ông Park nhận thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan. Ảnh: Ngọc Anh

Ở cuộc đối đầu với UAE vào ngày 14.11 sắp tới, nếu huấn luyện viên Park Hang-seo và 3 cầu thủ trên nhận thêm thẻ vàng, họ sẽ vắng mặt ở cuộc đối đầu với Thái Lan (19.11).

Trận đấu với Thái Lan đặc biệt quan trọng, có tính chất quyết định đến cục diện của bảng đấu. Chính vì vậy mà Việt Nam không muốn thiếu vắng cầu thủ nào. Đặc biệt là huấn luyện viên Park Hang-seo nếu nhận thêm thẻ vàng và vắng mặt sẽ là bất lợi cho đội chủ nhà. 

Thái Lan chắc chắn sẽ có sự phục vụ của Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangchan sau khi bình phục chấn thương. Ngoài ra, hậu vệ Theerathon Bunmathan do đã nhận án treo giò ở trận gặp Malaysia. Đó sẽ là thử thách cho tuyển Việt Nam. 

Huan luyen vien Park Hang-seo co the bi cam chi dao o tran dau voi Thai Lan

Đội tuyển Việt Nam đã đủ quân số để tập luyện với sự góp mặt của 25 trong tổng số 27 cầu thủ được triệu tập. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang cùng đội tuyển Việt Nam tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để chuẩn bị cho hai trận đấu với UAE và Thái Lan. Hiện tại ông đã có trong tay  25/27 cầu thủ trong danh sách tập trung khi nhóm cầu thủ Hà Nội và Quảng Nam hội quân sau chung kết Cúp Quốc gia 2019 . 

Hiện tại, đội tuyển đang thiếu vắng Công Phượng và Văn Hậu đang thi đấu tại Châu Âu. Hai cầu thủ này buộc phải tập trung đúng quy định FIFA Day, họ chỉ có mặt ở đội tuyển 3 ngày trước trận đấu.

Theo Hoài Đan/Lao động