Iraq hủy đá giao hữu tuyển Việt Nam, án phạt thầy Park vẫn giữ nguyên

Thay vì đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26.3, đội tuyển Iraq bất ngờ thông báo sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 25.3.

18/02/2020  14:28
Iraq huy da giao huu tuyen Viet Nam, an phat thay Park van giu nguyen
Tuyển Iraq thông báo sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 25.3 thay vì đá với tuyển Việt Nam vào ngày 26.3. Ảnh: T.L

Chiều ngày 17.2 trên tài khoản mạng xã hội Twitter của trang Soccer Iraq thông báo đội tuyển Iraq đã đạt thỏa thuận thi đấu trận giao hữu với tuyển Jordan vào ngày 25.3 tới, thay vì đối thủ là tuyển Việt Nam như lịch đã ấn định trước đây.

Dù phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa đưa ra bất kì thông tin nào về việc phía đội tuyển Iraq hủy đá trận giao hữu với tuyển Việt Nam, nhưng nhiều khả năng điều này sẽ xảy ra khi mà đại diện Tây Á lo ngại dịch COVID-19.

Iraq huy da giao huu tuyen Viet Nam, an phat thay Park van giu nguyen

Thông báo mới nhất từ phía đội tuyển Iraq về kế hoạch đá giao hữu. Ảnh chụp màn hình

Trận giao hữu với đội tuyển Iraq được xem là màn tổng duyệt để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31.1. Nếu không diễn ra, VFF sẽ phải tìm “quân xanh” cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hơn nữa, trận giao hữu ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng sẽ giúp huấn luyện viên Park Hang-seo giảm dần án phạt treo giò của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vì tấm thẻ đỏ tại SEA Games 30.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở trận lượt về vào ngày 31.3 tại sân Bukit Jalil. Đây được xem là trận đấu có tính chất quyết định với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo bởi hiện tại Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm trong khi đó Malaysia đứng thứ nhì với 9 điểm.

Một chiến thắng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam vững vàng ngôi đầu bảng và sẽ tiếp tục tham vọng đi tiếp đến vòng loại 3.

Theo Đình Thảo/Lao động