Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nguyễn Trần Khánh Vân, cô gái sinh năm 1995 đến từ TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 43 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

08/12/2019  09:58

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra vào tối 7/12 tại Nha Trang, Khánh Hoà. Thí sinh chiến thắng sẽ trở thành người kế nhiệm H'Hen Niê và có cơ hội dự thi Miss Universe 2020. Đêm chung kết diễn ra trong ba tiếng, trải qua phần đồng diễn (top 45), áo tắm (top 15), váy dạ hội (top 10), ứng xử (top 5) để tìm ra ba người đẹp nhất. Cuộc thi chú trọng đến khả năng giao tiếp, thuyết trình. Chương trình bám sát format cuộc thi Miss Universe khi có hai phần ứng xử dành cho top 5 và top 3.

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Khánh Vân trình diễn phần thi trang phục áo tắm

Sau các phần thi áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã gọi tên Nguyễn Trần Khánh Vân (TPHCM), cao 1,76m, số đo 3 vòng 83-60-91cm. Cô cũng giành 1 trong 9 giải thưởng phụ là Người đẹp áo dài.

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Tân hoa hậu trong trang phục dạ hội

Tân Hoa hậu được đánh giá là có một quá trình cũng như một đêm thi xuất sắc và xứng đáng với ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Ở phần ứng xử của top 5, Khánh Vân nhận câu hỏi từ trưởng ban giám khảo Võ Thị Xuân Trang: "Dân gian thường nói: 'Của cho không bằng cách cho'. Em nghĩ câu nói này ứng dụng thế nào trong các hoạt động cộng đồng?"'. "Em thấy câu nói này hoàn toàn đúng. Khi làm một việc gì đó, món quà đó không nhất thiết phải quá lớn nhưng phải có giá trị tinh thần. Em hy vọng mình có thể lan tỏa điều này đến mọi người", Khánh Vân trả lời.

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Hoa hậu H’hen Niê trao vương miện cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Tiếp đó, ở phần thi ứng xử của Top 3, khi nhận được câu hỏi "Hãy thuyết phục chúng tôi rằng bạn xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2019", Khánh Vân trả lời: "Có nhiều bạn sẽ nói những điều đặc biệt về mình để chinh phục ban giám khảo. Nhưng em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả. Và em muốn lan tỏa tình yêu này đến ban giám khảo và mọi người xung quanh".

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi, gương mặt kế nhiệm H’Hen Niê sẽ nhận giải thưởng gồm vương miện, đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020 cùng tiền mặt trị giá 300 triệu đồng.

Khanh Van dang quang Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019

Á hậu 1 là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Cô cao 1,73 m, số đo ba vòng 83-62-89 cm, có kỹ năng trình diễn tốt, tính cách cởi mở, chân thành. Càng về cuối cuộc thi, cô càng tỏa sáng. Tại series Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô xếp thứ hai về tổng điểm, chỉ sau Thúy Vân.

Á hậu 2 là Phạm Hồng Thúy Vân - một trong những thí sinh nổi bật nhất cuộc thi. Thúy Vân cao 1,72 m, số đo hình thể 82-62-90 cm. Từng đoạt Á hậu Quốc tế 2015, cô cho biết tham gia cuộc thi này để tìm cơ hội chinh chiến ở Miss Universe.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu, BTC cũng trao các giải thưởng phụ khác như Người đẹp yêu thích nhất: Vũ Thị Hòa Liên, Người đẹp thân thiện: Lương Ý Như, Người đẹp tài năng: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi, Người đẹp biển: Lê Hoàng Phương, Người đẹp thể thao: Nguyễn Diana, Người đẹp bản lĩnh: Vũ Quỳnh Trang, Người đẹp thời trang: Nguyễn Thị Hương Ly.

Huấn Phan