Minh Tú tròn vai trong phim 'Hoa hậu giang hồ'

Nhân vật Lá của Minh Tú trong "Hoa hậu giang hồ" đi tướng hai hàng, catwalk với chân xiêu vẹo.

18/11/2019  17:41

Nhân vật Lá của Minh Tú trong "Hoa hậu giang hồ" đi tướng hai hàng, catwalk với chân xiêu vẹo.

Minh Tú thể hiện cùng lúc nhân vật Lá và Mây - chị em song sinh bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Lá có tính cách mạnh mẽ, lăn lộn trong giang hồ, từng phải ở tù. Còn Mây hiền lành, ước mơ thắng giải hoa hậu để tìm lại người thân.

Mây đăng ký một cuộc thi nhan sắc và nhanh chóng gây ấn tượng, được chọn vào vòng sau. Tuy nhiên, cô bỗng lâm bệnh, phải điều trị dài ngày. Để ước mơ của em không tan vỡ, Lá bất đắc dĩ thi hộ. Cô phải đối mặt những chiêu trò đen tối sau cánh gà, những thị phi khó lường trong cuộc thi.

Minh Tú đóng tròn trịa và chuyển đổi nhịp nhàng tính cách. Cách diễn của cô làm bật được sự khác biệt của hai nhân vật trước các tình huống. Vẻ cá tính của siêu mẫu cũng dễ thuyết phục khán giả khi hóa thân cô gái ngông nghênh và tinh ranh. Để chuẩn bị ghi hình, Minh Tú cho biết phải tập cách xào bài, đi đứng, nhả khói khi hút thuốc sao cho ra chất nhân vật. Vốn là người diễn thời trang thành thục, cô phải "tập ngược" cách đi catwalk giống người chưa biết gì. Hoa hậu giang hồ cũng là phim điện ảnh đầu tiên cô đóng chính ra rạp. Trước đó, người đẹp đóng Người tình của đạo diễn Lưu Huỳnh nhưng tác phẩm chưa có lịch phát hành.

Ở tuyến phụ, Hồng Đào hóa thân bà trùm hoa hậu với nhiều thủ đoạn, mưu mô, quảng bá cho cuộc thi của mình. Còn Hải Triều duyên dáng trong vai người bạn giảo hoạt, giúp hai chị em trong cuộc thi. Nhân vật của anh mang đến nhiều tiếng cười và giúp không khí bớt căng thẳng.

Minh Tu tron vai trong phim 'Hoa hau giang ho'

Minh Tú (phải) và Hải Triều (đóng giả làm phụ nữ) ở buổi ra mắt phim ngày 12/11. Ảnh: Windy.

Hoa hậu giang hồ có ý tưởng dễ gây tò mò cho khán giả khi khai thác hậu trường các cuộc thi nhan sắc. Đạo diễn kiêm biên kịch Lương Mạnh Hải cho biết anh viết kịch bản từ những trải nghiệm, câu chuyện nghe được nhiều năm qua. Anh thân thiết với nhiều người đẹp trong showbiz Việt, đồng thời từng làm báo trước làm phim.

Đặt một nhân vật ngổ ngáo, cá tính vào cuộc thi hoa hậu, nhà làm phim tạo ra cả tiếng cười lẫn kịch tính. Yếu tố hài được khai thác khi Lá phải cố gắng đi đứng nhỏ nhẹ, uyển chuyển, trái với tính cách. Cô cũng nhiều lần phải "bày mưu" cùng Giang (Hải Triều) - bạn thân của Mây - để qua mặt ban tổ chức. Những cảnh Lá đáp trả các người đẹp xấu tính hay "gồng mình" ở các phần thi tạo ra sự dí dỏm cho phim.

Minh Tu tron vai trong phim 'Hoa hau giang ho'

Phân cảnh các thí sinh thi hoa hậu đánh nhau ở hậu trường. Ảnh: CGV.

Phim cũng đan xen kịch tính với tình tiết ban tổ chức cuộc thi tìm đủ cách kéo người xem, thí sinh tự dựng chuyện nhằm thu hút truyền thông, hủy hoại trang phục dự thi, soi mói đời tư người khác. Sau những chiêu trò cạnh tranh, phim nêu thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình. Lá và Mây trái ngược tính cách, có nhiều xích mích trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc thi hoa hậu vô tình trở thành sợi dây kết nối tình cảm tốt đẹp giữa hai chị em.

Điểm trừ của phim nằm ở một số chiêu trò thi hoa hậu còn dừng ở mức bề mặt, chưa đi sâu vào tâm lý. Ở hồi kết, cách xử lý kịch bản khá cụt, không đẩy cao được nội tâm nhân vật. Tình tiết về người mẹ đi tìm con (Hồng Vân đóng) còn nặng tính sắp đặt và làm loãng mạch phim. Dù nghệ sĩ diễn nhiều cảm xúc, cách nhân vật xuất hiện trong câu chuyện khá đường đột.

Ở một số đoạn, những đối thoại nặng tính kể lể, triết lý, không hợp xuất thân nhân vật. Đạo diễn dùng lối cắt cảnh khá nhanh khiến mạch phim bị vụn, nhất là ở phần đầu. Đóng vai phản diện (những người đối đầu Lá), các người đẹp Cao Thiên Trang hay Chế Nguyễn Quỳnh Châu thể hiện biểu cảm thái quá qua cái trợn mắt, gằn giọng. Phim khởi chiếu với nhãn C16 (không dành cho người dưới 16 tuổi)

Theo Hà Trang / VNexpress.net