“Nữ hoàng nhạc rock” một thời Ngọc Ánh tiết lộ lý do chọn Ngọc Tùng làm “người tình”

Trong chương trình Chuyện của sao trò chuyện với MC Minh Đức, “nữ hoàng nhạc rock" Ngọc Ánh tiết lộ lý do chọn Ngọc Tùng trở thành cộng sự trong âm nhạc.

14/11/2019  16:51

Ca sĩ Ngọc Ánh (sinh năm 1964) là một trong những thế hệ vàng son của nền âm nhạc Việt Nam thời kì những năm 90 của thế kỷ trước. Chị từng được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc rock", "nữ hoàng cassette". Tháng 9/1999, Ngọc Ánh theo chồng định cư và hoạt động âm nhạc tại Mỹ.

Sự nghiệp lừng lẫy nhưng chuyện tình yêu của Ngọc Ánh lại gặp nhiều trắc trở. Sau 3 lần đò, chị quyết tâm bán nhà ở Mỹ và trở về Việt Nam sống với con gái. Về nước, theo đuổi dòng nhạc bolero, khán giả bắt gặp hình ảnh Ngọc Ánh và nam ca sĩ trẻ Ngọc Tùng luôn đồng hành cùng nhau. Được biết, Ngọc Tùng từng tốt nghiệp khoa Thanh nhạc Trường Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, anh sở hữu ngoại hình trẻ trung, cao to và giọng hát đầy nội lực.

“Nu hoang nhac rock” mot thoi Ngoc Anh tiet lo ly do chon Ngoc Tung lam “nguoi tinh”

Ngọc Ánh thổ lộ, lần đầu tiên nghe audio, chị đã ấn tượng bởi giọng hát của Ngọc Tùng. "Nữ hoàng nhạc rock" cho biết, từ trước đến giờ ít song ca với ai nhưng từ lần nghe đầu tiên đã cảm thấy giọng của chàng ca sĩ trẻ mang chất trữ tình tự nhiên. Cả hai khi song ca có độ hòa quyện, tông của Ngọc Tùng cao phù hợp với chất giọng của Ngọc Ánh, ăn ý khi chia câu hát. Về mặt chuyên môn, Ngọc Ánh có nhiều kinh nghiệm trong thu âm nên dễ dàng hướng dẫn Ngọc Tùng.

Về phần mình, Ngọc Tùng cho biết, anh nghe Ngọc Ánh hát trên Đài Phát thanh, lẫn truyền hình từ những ngày học cấp 2. Nam ca sĩ có một khoảng thời gian dài ấn tượng và khắc ghi trong đầu giọng hát lẫn phong cách trình diễn "máu lửa" của đàn chị.

Ngọc Ánh cũng nói thêm từ trước đến nay, chị không song ca nhiều để tiện cho việc chạy show. Ngoài ra, chị hay phá cách, sáng tạo khi hát rock, hát nhạc sôi động. Do đó, nếu hát chung phải lệ thuộc nhiều vào bạn diễn.

Khi trở lại Việt Nam là lúc nhạc bolero thịnh hành, thị hiếu của khán giả cũng đang dần thay đổi, Ngọc Ánh may mắn gặp được Ngọc Tùng và nhận nam ca sĩ làm học trò, cũng như cộng sự ăn ý trên sân khấu.

"Khi song ca cùng Ngọc Tùng, tôi có một chút thay đổi để phù hợp với một nam ca sĩ trẻ. Tôi hát nhạc trữ tình, giọng mềm, nhẹ nhàng hơn. Tôi và Ngọc Tùng luân phiên nhau hát và diễn xuất trong các tiết mục", Ngọc Ánh chia sẻ.

Chương trình Chuyện của sao với sự tham gia của cặp đôi Ngọc Ánh, Ngọc Tùng sẽ được phát sóng vào 20h15 thứ Bảy ngày 16/11/2019 trên VTV9. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Theo VOV