Osvaldo: 'Vua phá lưới không bằng HC vàng SEA Games'

Osvaldo Haay, tiền đạo đang đồng dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới, đề cao tấm HC vàng bóng đá nam SEA Games 2019 hơn bất cứ mục tiêu nào.

10/12/2019  16:14

"Tôi không nghĩ về danh hiệu Vua phá lưới SEA Games. Điều quan trọng là phải giành chiến thắng", Osvaldo trả lời trước trận chung kết với Việt Nam.

Osvaldo: 'Vua pha luoi khong bang HC vang SEA Games'

Osvaldo có chân trái khéo léo và khả năng dứt điểm tốt. Ảnh: PSSI.

Osvaldo hiện cùng dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với Hà Đức Chinh (tám bàn). Đứng ngay sau là Nguyễn Tiến Linh (sáu bàn). 

Thành tích của Osvaldo tại giải năm nay cũng là số bàn cao nhất mà một cầu thủ Indonesia từng ghi trong lịch sử SEA Games. Danh thủ Kurniawan Yulianto cũng từng có tám bàn, nhưng cần chơi ở hai kỳ SEA Games. Osvaldo cho biết: "Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ Kurniawan về cách chơi, kỹ và chiến thuật. Tôi cũng học hỏi được từ Boaz Solossa và Beto - hai tuyển thủ kỳ cựu của Indonesia. Tôi không quan tâm tới kỷ lục. Tôi chỉ tập trung chơi tốt và giành chiến thắng".

Ở vòng bảng, Osvaldo và đồng đội từng thua Việt Nam 1-2. Trận chung kết ngày 10/12 sẽ là cơ hội để họ chứng minh lại bản thân. Osvaldo nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị như bình thường, nhưng phải tập trung hơn. Chúng tôi cần tìm điểm yếu và rút ra bài học từ trận thua vòng bảng".

Theo Thanh Quý / VNexpress.net