Quê hương ông Park Hang-seo “phát cuồng” vì chiến thắng của U22 Việt Nam

Người dân quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo “phát cuồng” vì đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games.

11/12/2019  19:28
Que huong ong Park Hang-seo “phat cuong” vi chien thang cua U22 Viet Nam
Biểu ngữ ở Sancheong chúc mừng đội Việt Nam và ông Park Hang-seo vô địch AFF Suzuki Cup cuối năm 2018. Ảnh minh họa của Yonhap

Người dân Sancheong - quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo - vui mừng “phát cuồng” trước thông tin đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam do ông Park Hang-seo dẫn dắt, đã giành chiếc huy chương vàng đầu tiên môn bóng đá Đông Nam Á hôm 10.12 - theo Yonhap.

Sancheong là quê hương của ông Park Hang-seo, người đã trở thành anh hùng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc sau những thành công đáng kinh ngạc của ông với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội U23 Việt Nam kể từ tháng 10.2017.

Những thành tích trước đó của ông Park là đưa đội Việt Nam đến bán kết Đại hội thể thao Châu Á ASIAD 2018 và danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

"Dân làng Sancheong đã quyết định treo 6 biểu ngữ chúc mừng ông Park và chiến thắng của đội tuyển ông ấy dẫn dắt tại trận chung kết bóng đá SEA Games trên toàn quận” - một quan chức quận cho biết. Quận này cũng đã làm như vậy khi ông Park được Liên đoàn bóng đá ASEAN bầu chọn là Huấn luyện viên của năm vào tháng trước.

"Tin tức về ông Park và chiến thắng của đội tuyển ông ấy dẫn dắt cũng là niềm vui và vinh quang lớn đối với chúng tôi" - quan chức này nói và tin rằng Sancheong và Việt Nam hiện đã hình thành mối quan hệ anh em.

Nhờ sự nổi tiếng bùng nổ của ông Park Hang-seo, Sancheong đã trở thành một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch Việt Nam. Ông Park được chọn làm đại sứ danh dự quận Sancheong trong chuyến thăm quê nhà vào đầu năm nay.

Tháng trước, quận đã lên kế hoạch xây dựng một ngôi làng Việt Nam tại quận Saengchon, nơi ông Park sinh ra.

Hơn 20 nhóm khách du lịch Việt Nam đã đến thăm Sancheong từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay.

Theo Song Minh/Lao động