Ra mắt phim Bàn Tay Máu tại California - Mỹ

“Bàn Tay Máu” có những chi tiết kinh dị, rùng rợn, khiến khán giả phải “giật mình,” nhưng đằng sau lại là câu chuyện nhân bản về tình người, dẫn dắt người xem đến thế giới tâm linh ma quỷ nhập hồn đáng suy ngẫm

17/10/2019  12:05

“Bàn Tay Máu” là một phim hành động, trinh thám, kinh dị và tình cảm dài 90 phút. Được sự đầu tư kỹ càng với kịch bản và dàn tài tử hùng hậu. Gồm có Đức Tiến (vai nam chính của phim, cảnh sát Hùng), Khánh Hiền từ Việt Nam trong vai Hiền và Liên (hồn ma), ca sĩ Quỳnh Mai vai Hằng vợ của cảnh sát Hùng, và nam vương châu Á Lê Anh Huy vai Sơn (là nhiếp ảnh gia, từng là thám tử rất giỏi, trí thông minh tuyệt vời, là em vợ của cảnh sát Hùng, và là bạn trai của Hiền, cô gái bị ma nhập.

Năm thành viên băng đảng đã hãm hiếp và giết chết cô gái tên Liên, gồm có Tuấn Quỳnh (ca sĩ của trung tâm Thúy Nga), Quốc Công, Aron Nguyễn, Khoa Ngô, ULManwest. Và nhiều vai phụ khác như nhà thiết kế thời trang Jacky Tài, Rapper nổi tiếng Lilman West, Quế Phượng, Hoàng Long và Lucy, Hoàng Cơ Thạch. Chị Kiêm Lý là đồng sản xuất với Quốc Võ cũng góp mặt trong phim này.

Ra mat phim Ban Tay Mau tai California - My
Kim Lý, Khánh Hiền (Hình cung cấp)

“Bàn Tay Máu” có những chi tiết kinh dị, rùng rợn, khiến khán giả phải “giật mình,” nhưng đằng sau lại là câu chuyện nhân bản về tình người, dẫn dắt người xem đến thế giới tâm linh ma quỷ nhập hồn đáng suy ngẫm chứ không phải là mê tín dị đoan. Ngoài cốt truyện đầy kịch tính thì bối cảnh cũng tạo nên sự ám ảnh của phim, phần hậu kỳ kỹ xảo phim do các chuyên viên của Hollywood thực hiện, hứa hẹn đây là phim rất xứng đáng để quý vị khán giả tìm đến rạp để thưởng thức.

Nhạc sĩ- đạo diễn Quốc Võ tiết lộ nội dung, “Phim kể về một cô sinh viên tên Hiền trọ học tại Little Sài Gòn. Cuộc sống bình yên của cô gái trẻ hoàn toàn thay đổi khi chuyển tới căn phòng trọ mới, nơi từng là phòng của Liên - con gái bà chủ trọ đã bị bắt cóc, hãm hiếp và thủ tiêu xác bởi năm tên băng đảng. Cảnh sát vẫn chưa tìm ra Liên cũng như xác minh nguyên nhân cô mất tích.

“Từ những ngày đầu chuyển tới trọ, Hiền liên tục gặp ác mộng. Giấc mơ kinh khủng lặp đi lặp lại về hình ảnh một cô gái giống cô bị bắt cóc vào căn nhà hoang và liên tục bị hãm hiếp bởi năm kẻ đồi bại rồi chôn xác cô ở đó. Cũng từ đó, Hiền bị hồn ma của cô gái điều khiển để mỗi đêm tìm giết chết từng tên tội phạm gây nên cái chết của Liên.

“Phim còn kể về chuyện tình cảm của Hiền và Sơn - chàng nhiếp ảnh gia vui vẻ, lãng tử và thích phiêu lưu. Anh cũng là người hỗ trợ cảnh sát trưởng Hùng trong những vụ điều tra tội phạm, anh từng là thám tử tư trước đây. Khi liên tục xảy ra những vụ án mạng với năm người đàn ông, Sơn tới chụp ảnh hiện trường và tìm ra mối liên hệ với Hiền - người con gái anh yêu.

“Nội dung phim còn nhắc đến mối quan hệ giữa vợ chồng cảnh sát Hùng. Khi anh quá bận rộn với công việc, người vợ tên Hằng cảm thấy trống vắng trong ngôi nhà và trong cuộc hôn nhân của mình nên đã sa ngã vào Cường Râu - một trong năm tên tội phạm đã gây nên cái chết thương tâm của Liên. Những tình tiết ly kỳ, bí ẩn sẽ dần dần được khai mở theo cách trọn vẹn và hợp lý nhất.”

Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ chia sẻ, “Đây là phim kinh dị, trinh thám, tình cảm gia đình, tâm lý xã hội. Quý khán giả xem phim này sẽ thấy một phần bản thân mình trong đó. Phim nói những thực trạng trong xã hội ngày nay. Qua phim này, tôi muốn gửi đến một thông điệp hãy sống tốt, nếu hại ai thì chắc chắn sẽ nhận cái quả không tốt. Có ân thì phải báo ân. Ngoài ra còn nói đến cuộc sống vợ chồng thì phải biết quan tâm lẫn nhau, nếu vì quá bận việc, không quan tâm đến bạn đời mình, con cái của mình họ sẽ dễ bị sa ngã.
Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ nói khi viết kịch bản, vai cảnh sát Hùng là anh viết cho chính anh diễn, vì anh rất mê làm cảnh sát, anh cũng có vợ và hai con, cũng thường đi làm khuya khoắt bỏ vợ con ở nhà. Nhưng tới khi ngày quay gần tới, anh thấy mình nhiều việc quá, không đủ khả năng để đóng được vai này. Anh đã nghĩ ngay người hợp vai này là Đức Tiến, vì anh và diễn viên Đức Tiến rất thân nhau, Đức Tiến cũng từng đóng những phim ngắn, phim MV ca nhạc do anh đạo diễn. Hai anh em làm việc rất hợp ý với nhau. Chỉ cần anh yêu cầu là Đức Tiến hiểu ý, làm đúng những gì anh hướng dẫn.
 

Ra mat phim Ban Tay Mau tai California - My
Từ trái, Quốc Công, Arron Nguyen, Tuấn Quỳnh, Khoa Ngô, Lilman West. (Hình cung cấp)

Vai diễn cảnh sát Hùng

Đức Tiến là một tài tử quen thuộc với khán giả tại Việt Nam trước khi anh đến định cư tại Hoa Kỳ từ năm 2004. Anh từng đóng những phim điện ảnh và truyền hình như Saigon Love Story, Vòng Xoáy Tình Yêu, Xin Lỗi Tình Yêu, Trở Về, Chuyện Tình Đảo Ngọc, Vợ của Chồng Tôi. v.v..

Tài tử Đức Tiến cho biết, “Khi anh Quốc Võ mời Tiến đóng vai cảnh sát Hùng, vốn là vai diễn anh viết cho chính anh đóng, Tiến có hỏi liệu Tiến đóng có đúng ý anh không? Vì khi anh viết vai cho chính anh, anh sẽ nghĩ khác, lỡ Tiến diễn không đúng ý như anh muốn, anh không hài lòng. Nhưng anh cho biết anh tin tưởng Đức Tiến. Nhân vật cảnh sát Hùng vừa có những cảnh hành động như đua xe, bắn súng, trấn áp tội phạm, vừa đấu trí và cảnh tình cảm với vợ, đây là vai thú vị đối với Đức Tiến.

“Là cảnh sát tài giỏi trong việc phán đoán kết hợp những hỗ trợ cho mình để điều tra từng vụ án giết người trong khu vực của mình phụ trách, quyết tâm phá án cùng những cộng sự của mình. Cùng với sự làm việc hăng say phá án, anh đã sao lãng gia đình của mình. Qua mỗi vụ án ghê rợn và nguy hiểm, cảnh sát Hùng dấn thân trong từng vụ án, bất chấp sự nguy hiểm đó, bất chấp tín mạng của mình, thậm chí tín mạng vợ và con cũng đang bị đe dọa trong vụ án này.

“Thông qua nhân vật này, anh Quốc Võ giúp cho Tiến thể hiện được nhân vật điều tra rất yêu nghề, bất chấp khó khăn, lao vào công việc, có tấm lòng vị tha và rộng mở khi mà có những khó khăn, sai lầm từ người thân yêu của mình. Ở Mỹ làm phim rất khó, đụng cái gì cũng luật, kinh phí rất nhiều. Nên hầu hết các cảnh hành động đều do Đức Tiến đóng, ít có cascadeur. Anh Quốc Võ hướng dẫn cho Đức Tiến rất tận tình cách cầm súng, những động tác tay dứt khoát, được anh tiếp lửa nên Đức Tiến rất hăng say khi đóng những cảnh giữa cảnh sát và giang hồ xáp lá cà đánh với nhau rất hỗn loạn.

“Tôi cũng tìm hiểu thêm cách diễn cho vai diễn của mình từ mắt nhìn, cách phán đoán khi tìm được tang chứng vật chứng. Riêng cá nhân Đức Tiến cũng học hỏi rất nhiều từ anh, đằm tính, giải quyết được mọi điều để đoàn phim chạy việc thuận lợi. Phim này cũng là một trong những phim điện ảnh Tiến đóng nhiều nhất so với những phim trước đây Đức Tiến đóng.”

Ra mat phim Ban Tay Mau tai California - My
Đức Tiến và Tuấn Quỳnh. (Hình cung cấp)

Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ cho biết anh có bằng dạy bắn súng (học tại Mỹ 15 khóa khoảng 2 năm), là một trong số ít những người Việt tại Mỹ có bằng này, nên việc chỉ đạo bắn súng trong phim thì do anh hướng dẫn các diễn viên.

Nhạc nền phim và hậu kỳ kỹ xảo

“Bàn Tay Máu” là phim có yếu tố kinh dị, ma quái, nên nhạc nền và nhạc chủ đề phim rất quan trọng. Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ nói, “Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn là thầy dạy saxophone của tôi. Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn từng viết nhạc cho phim rất nhiều, tôi biết tài nghệ của anh, nên tôi mời anh làm nhạc phim cho tôi. Trong phim, nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn viết 59 đoạn nhạc ngắn cho phim, có bài dài 10 giây, có bài 30- 40 giây, có bài dài hơn 1 phút, hầu hết là nhạc không lời. Trong đó có một bài mang tên Cơn Mộng Đêm có lời (Giáng Tiên viết lời), do nữ ca sĩ Bích Vân hát (khoảng 1 phút). Còn lại các bài nhạc khí khác, có bài dài khoảng 2+ phút, có bài chỉ 10-15 giây. Ngoài ra có bài Giọt Sầu Riêng Anh do tôi viết và hát trong phim này. Và một nhạc gia điệu Hiphop do ca nhạc sĩ nhạc Rap Antonius Maximus sống ở San Jose sáng tác và hát đưa vào phim.”
Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ cho biết vì là phim có yếu tố kinh dị, nên phần hậu kỳ của phim rất quan trọng. “Phim này tôi đưa cho một studio làm hậu kỳ tại Hollywood thực hiện, vì vậy phẩm chất kỹ thuật hậu kỳ của phim rất cao. Suốt mấy tháng trời, cứ vài tuần tôi lại chạy đến studio tại Hollywood để xem họ làm và yêu cầu những điều mình muốn. Tôi chỉ là một đạo diễn tay ngang, nên luôn trong tinh thần học hỏi những điều mới mẻ từ họ, không bao giờ giấu dốt. Tôi học được rất nhiều từ những chuyên viên kỹ thuật của Hollywood.
“Khi tôi đạo diễn phần quay, cũng đã dùng một số đạo cụ để thực hiện để bớt được phần kỹ xảo khi làm hậu kỳ thì đỡ được tiền chừng đó. Vì mỗi kỹ xảo tiền rất cao. Phim này có hơn 80 kỹ xảo. Ban đầu chưa đem dựng hậu kỳ, tôi tính có khoảng 37 kỹ xảo thôi, nhưng khi đưa cho những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Hollywood thực hiện, họ còn đưa thêm ý tưởng cho tôi, mà tôi chưa nghĩ ra, thấy có lý, nên tôi đồng ý làm luôn. Kỹ xảo phim góp hơn 30 phần trăm thành công cho bộ phim này, cộng thêm màu sắc phim và âm thanh lúc mạnh lúc nhẹ của phim, nhạc phim. Tám mươi phần trăm cảnh quay của phim là ban đêm. Có những cảnh quay rất hùng vĩ. Cảnh đào hố chôn xác người trên núi.”

Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ cho biết phim này được team của Trung Vũ từ Việt Nam qua quay. Trong phim này chỉ có đạo diễn là tay ngang thôi. Phần hậu kỳ, kỹ xảo, âm thanh, nhạc phim đều là những người có tiếng tăm thực hiện. Nhờ hậu thuẫn chuyên nghiệp nên anh mới tự tin đưa phim ra rạp chiếu. Lời thoại phim khi nói Việt thì phụ đề tiếng Anh, còn thoại tiếng Anh thì phụ đề tiếng Việt, phần thực hiện lời thoại do gia đình chị Tịnh Trang (rất giỏi văn chương Mỹ) giúp anh phần phụ đề cho phim.

Quốc Võ kể lại một trong những kỷ niệm “nhớ đời” của anh khi thực hiện “Bàn Tay Máu.” “Có một cảnh trong phim quay tại tiệm Liquor ăn cướp đến cướp, ông chủ có súng bắn trả lại tụi cướp. Tiệm Liquor này nằm ngoài mặt tiền đường ở Newport Beach, của bác sĩ Trần Anh Dũng là bạn thân của tôi cho tôi mượn tiệm đó để quay. Bên ngoài tiệm nhìn vào thấy hết bên trong. Chúng tôi có để tấm bảng đang quay phim, nhưng có lẽ tấm bảng hơi nhỏ, nên không thấy rõ, vì vậy khi chúng tôi đang quay phim, người dân ở đó đi ngang qua thấy, tưởng ăn cướp thiệt, đã gọi cảnh sát tới.

“Vì vậy lúc chúng tôi đang quay nửa chừng thì xe cảnh sát ập tới, máy trực thăng bay tới. Chúng tôi sợ quá, giấu súng đạo cụ hết, nhưng khi họ ập tới thì thấy máy quay phim, thì họ không làm khó dễ gì hết, họ có hỏi sao không để bảng cho biết đang quay phim. Chúng tôi có chỉ tấm bảng cho họ, họ nhìn thấy bảng thì họ ok, và rời đi.”

Diễn viên Đức Tiến bày tỏ, “Tiến rất vui vì phim Bàn Tay Máu đã hoàn thành và hạnh phúc vì phim được ra rạp. Tự hào vì làm phim ở Mỹ gặp nhiều khó khăn nhưng anh Quốc Võ đã thực hiện được một phim xem được, trên 7 điểm theo sự đánh giá khắt khe của Tiến.

“Điều vui hơn nữa là phim thực hiện hoàn toàn tại Mỹ do người Mỹ gốc Việt thực hiện. Đức Tiến muốn gửi đến lời cảm ơn sâu sắc đến anh Quốc Võ đã mời Đức Tiến vào vai diễn này, đây là phim mà Đức Tiến và các bạn diễn đã có những ngày tháng cùng nhau thức trắng đêm hóa thân vào các nhân vật. Rất mong quý vị gần xa, quý vị yêu mến điện ảnh dành thời gian đến rạp, trước mắt là xem phim, sau đó là ủng hộ cho phim của người đạo diễn gốc Việt làm, được thêm cơ hội thăng hoa và tiếp tục có được những phim khác nữa.”
Nhạc sĩ đạo diễn Quốc Võ nhờ nhật báo Viễn Đông gửi lời mời của anh đến khán giả, “Tôi đặt rất nhiều tình cảm cho tác phẩm này. Không chỉ có tôi mà còn rất nhiều người tham gia trong phim, từ diễn viên, quay phim, nhạc sĩ viết nhạc, nhà đầu tư. Rất mong quý vị hãy ủng hộ cho phim của người Việt thực hiện và mong những nhà làm phim người Mỹ gốc Việt làm thêm nhiều phim và phát triển mạnh trên đất Mỹ này.”

Steven Nguyen