Thẩm phán yêu cầu tiếp tục tạm giữ Ronaldinho

Lo ngại cựu tuyển thủ Brazil "cao chạy xa bay", một thẩm phán tại Paraguay yêu cầu chính quyền nước này tiếp tục tạm giữ Ronaldinho Gaucho.

08/03/2020  10:21

Theo thẩn phán Clara Ruiz Diaz, vụ Ronaldinho dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay được cho là "tội danh nghiêm trọng chống lại quyền lợi của Paraguay". Vì vậy, cựu sao Barca và người anh trai bắt buộc phải được tạm giữ để cơ quan chức năng có liên quan tiếp tục điều tra.

Phản ứng trước cáo buộc trên, luật sư bảo vệ cho Ronaldinho miêu tả quyết định của thẩm phán "thật sự rất lạ thường" và "hoàn toàn phi lý". Phía huyền thoại người Brazil sẽ xem xét kháng cáo trong vài ngày tới. "Anh ấy (Ronaldinho) chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra", luật sư Tarek Tuma nói với các phóng viên.

Tham phan yeu cau tiep tuc tam giu Ronaldinho

Ronaldinho tiếp tục gặp rắc rối tại Paraguay. Ảnh: Reuters.

Trong khu tạm giam, Ronaldinho được cấp xà phòng, thức ăn và một loại thuốc để chống côn trùng cắn. Theo Reuters, cựu sao Barca sẽ không nhận được ưu đãi đối xử nào, dù là ngôi sao lừng danh một thời. Đằng sau song sắt, Ronaldinho vẫn nhận được sự chú ý từ các công nhân làm việc, những người tranh thủ đến chụp ảnh cùng anh.

Hôm 6/3, Ronaldinho bị bắt lại sau khi các công tố viên Paraguay thả cựu cầu thủ Barca vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào quốc gia Nam Mỹ này. Thẩm phán tiếp nhận vụ án quyết định tiếp tục cuộc điều tra và khiến công tố viên đổi ý. Rắc rối bủa vây Ronaldinho lớn dần, và anh chưa biết làm sao để giải quyết vụ việc.

Sau khi giải nghệ, Ronaldinho thường xuyên dính vào pháp lý. Anh hiện không có hộ chiếu Brazil sau án phạt phải nhận hồi năm 2018. Khi đó, Ronaldinho bị phạt tội xây dựng trái phép bến tàu tại Lake Guaiba. Cựu sao Barca bị phạt 8,5 triệu USD và không thể trả đủ nên bị tước quyền xuất cảnh.

Theo Zing

Nguồn Theo Zing