U-23 Hàn Quốc gọi 3 ngôi sao đá ở châu Âu về

Câu chuyện của Đoàn Văn Hậu không thể về khoác áo U-23 Việt Nam dự vòng chung kết U-23 châu Á được mổ xẻ rất nhiều.

26/12/2019  06:30

Đa số theo hướng không thể can thiệp được vì vòng chung kết U-23 không trong quy định trả cầu thủ của FIFA.

Tuy nhiên, thông tin đội U-23 Hàn Quốc vừa công bố việc đưa ba cầu thủ đang đá giải La Liga của Tây Ban Nha và giải Đức về khoác áo U-23 khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ. Đó là tiền đạo Lee Kang-in đang thi đấu cho Valencia ở La Liga, Jeong Woo-yeong (Freiburg, Đức), Paik Sung-ho (Darmstadt, Đức). Ba ngôi sao Hàn Quốc này sẽ bay về Malaysia nhập đội khi U-23 Hàn Quốc tập huấn tại đấy và đá giao hữu với Úc, Saudi Arabia trước khi sang Thái Lan dự giải. Điều đáng nói là cả ba cầu thủ trẻ Hàn Quốc thường xuyên ra sân ở Tây Ban Nha và Đức nhưng phía Hàn Quốc vẫn thương lượng trót lọt để cầu thủ của mình về gia tăng sức mạnh cho đội U-23 quốc gia làm nhiệm vụ quan trọng.

U-23 Han Quoc goi 3 ngoi sao da o chau Au veSon Heung-min từng rời Tottenham về khoác áo đội Olympic Hàn Quốc để giành HCV Asiad. Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, tại Asiad 18, bóng đá Hàn Quốc cũng đã thương lượng để mang về ngôi sao Son Heung-min đang là trụ cột của Tottenham về tham dự Asiad 18.

Nhìn sang Hàn Quốc, gọi về tất cả ngôi sao đang đá châu Âu thành công lại thấy tiếc khi phía Việt Nam không thể thương lượng thành công để Đoàn Văn Hậu trở về khoác áo U-23 Việt Nam thực hiện mục tiêu quan trọng là lấy vé dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Park Hang-seo rất muốn có Văn Hậu vì đây là con bài quan trọng của ông trong khi các bên Việt Nam như VFF, bầu Hiển và những mạnh thường quân khác thì lắc đầu chịu thua, không thể đưa Văn Hậu về đá giải U-23 châu Á.

Nhìn sang Hàn Quốc mới thấy buồn khi ta không thể đưa một cầu thủ ngồi dự bị ở giải Hà Lan về góp sức cho U-23 Việt Nam.

Theo Tấn Phước/ Plo.vn