Vợ nhạc sĩ Hoàng Trang kể chuyện bị “say nắng” chồng hơn 11 tuổi

Trong Chân Dung Cuộc Tình tập 4, khán giả xúc động trước câu chuyện tình ngọt ngào giữa cố nhạc sĩ Hoàng Trang và vợ ông – bà Nguyễn Thị Hồng. Đặc biệt, câu chuyện về giai nhân Nguyệt Anh

22/10/2019  16:20
Vo nhac si Hoang Trang ke chuyen bi “say nang” chong hon 11 tuoi

 

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình mùa 3 sẽ tái ngộ với khán giả vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 3/10. Tập 4 của chương trình sẽ đưa khán giả gặp gỡ người nhạc sĩ có câu chuyện tình vô cùng đẹp và lãng mạn như trong tiểu thuyết với người vợ hiền: Nhạc sĩ Hoàng Trang.

Tham gia chương trình, danh ca Giao Linh cho biết, trong những năm 87-88 của thế kỷ trước, bà là người hát đầu tiên những ca khúc của Hoàng Trang. Hầu như bài hát nào Hoàng Trang sáng tác xong đều gọi Giao Linh đến hát trước. Có những ca khúc Giao Linh phải tập 1-2 tháng mới được nhạc sĩ hài lòng. Nữ danh ca cũng cho biết, nhạc sĩ Hoàng Trang là một người khó tính trong công việc, nhiều bài hát của ông có những nốt lạ, nốt ngang nên bà luôn cố gắng một cách chỉn chu nhất.

Vo nhac si Hoang Trang ke chuyen bi “say nang” chong hon 11 tuoi

Ngoài đời, nhạc sĩ Hoàng Trang lại là một người rất cởi mở và chân thành. Giao Linh tiết lộ, ngày ấy, vợ nhạc sĩ là một tiểu thư khuê các, con gái của ông chủ hãng đĩa rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Hay lui tới mua đĩa, Hoàng Trang và vợ dần cảm mến nhau. Khi mới yêu, Hoàng Trang 27 tuổi, còn vợ ông 16 tuổi – đang là nữ sinh trung học. Chính vì khoảng cách tuổi tác quá lớn cũng như những cách biệt giàu nghèo mà gia đình vợ ông ra sức cấm cản. Sau này, vợ nhạc sĩ Hoàng Trang từng giải thích với danh ca Giao Linh: “Trong các sáng tác anh hay dùng từ chung chí hướng. Chị và anh cùng chung chí hướng nên đến với nhau và hợp nhau”.

Vo nhac si Hoang Trang ke chuyen bi “say nang” chong hon 11 tuoi
Vo nhac si Hoang Trang ke chuyen bi “say nang” chong hon 11 tuoi

Có mặt trong chương trình, vợ nhạc sĩ Hoàng Trang – bà Nguyễn Thị Hồng cũng thừa nhận, bà yêu ông khi đang là học sinh – chỉ mới 16 tuổi. Ấn tượng ban đầu của bà về chồng là nhạc sĩ rất hiền. Có một lần, khi hai người hẹn đi chơi lúc 11 giờ trưa, nhưng do gia đình có việc bận đột xuất, không có ai trông cửa hàng, bà phải ở lại nhà. Lúc ấy không có điện thoại di động để nhắn tin, gọi điện như bây giờ. Thế nhưng, dù không thấy người yêu đến đúng cuộc hẹn, nhạc sĩ Hoàng Trang vẫn chờ đợi đến tận 6 giờ chiều. Điều này khiến bà vô cùng xúc động: “Thật sự trong lòng tôi lúc đấy rất khó diễn tả, tôi có bảo anh từ giờ nếu như vậy thì anh cứ đi về đi, chờ lâu quá làm gì. Anh bảo: Hai đứa mình gặp nhau rất khó, nếu anh về thì đâu có gặp được nên anh cứ chờ đến khuya thì thôi”.

NN